6 LƯU Ý KHI CHỌN CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH RƯỚC BỆNH VÀO NGƯỜI

6 LƯU Ý KHI CHỌN CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH RƯỚC BỆNH VÀO NGƯỜI

15/10/20

Chảo chống dính với nhiều tiện lợi đã trở nên không thể thiếu cho gian bếp. Trên thị trường có vô số các loại chảo chống dính với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn. Bên cạnh đó, báo chí hằng ngày vẫn cảnh báo về những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sử dụng các loại chảo chống dính không đảm bảo chất lượng. Và sau đây là 6 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn chảo chống dính:

  1. Lớp chống dính

Điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng chảo chống dính là loại chất chống dính được phủ trên bề mặt chảo. Hiện trên thị trường chủ yếu các loại chất phủ chống dính như:

Công nghệ chống dính tráng men Ceramic

Công nghệ chống dính Ceramic được đánh giá là hiện đại và an toàn bậc nhất trên thị trường với những điểm vượt trội như:

  • Thành phần 100% từ các chất vô cơ tự nhiên với khả năng chịu nhiệt cao đến 450oC, không chứa các chất độc hại như PTFE, PFOA nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
  • Khả năng chống dính tốt hạn chế dầu mỡ. Chảo nấu phân tản nhiệt đồng đều và không bị ngấm hóa chất.
  • Lớp phủ Ceramic bền, hạn chế bong tróc. Tuy nhiên về độ cứng thì lớp phủ Ceramic dễ bị trầy xước hơn so với lớp phủ đá hoa cương, mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng lớp phủ Ceramic có bị trầy xước cũng hoàn toàn an toàn vì không có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số sản phẩm nồi chảo chống dính công nghệ Ceramic Nhật Bản tại : " Chảo Chống Dính Ceramic"

Lớp chống dính đá hoa cương.

Chúng ta thường lầm tưởng chảo đá hay chảo đá hóa cương là làm hoàn toàn từ đá, thật ra chảo đá đều được làm từ chất liệu kim loại và phủ lớp chống dính từ bột đá với nhiều điểm nổi bật như:

  • Không chứa chất độc hại như PTFE, PFOA nên an toàn cho người sử dụng
  • Độ cứng cao, hạn chế trầy xước tuy nhiên lớp phủ khá dày, nên chảo thường có trọng lượng khá nặng, bất tiện khi sử dụng.
  • Chống dính tốt, hạn chế dầu mỡ.

Lớp chống dính Teflon và Whitford

Đây là lớp chống dính phổ biến trên thị trường với giá thành hợp lý. Teflon thực chất là polyme tổng hợp chịu nhiệt, Teflon có thể bị phá hủy nếu nhiệt độ quá cao (khoảng 300oC), sẽ tạo ra các chất độc không tốt với cơ thể.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng phải cẩn thận thay chảo mới khi chúng có dấu hiệu xước hoặc cháy sẽ giải phóng các chất độc hại cho sức khỏe cũng như mắc phải bệnh ung thư.

  1. Chất liệu chảo

Kim loại làm chảo quyết định độ bền và an toàn sức khỏe Chảo chống dính thông thường được làm từ  hợp kim nhôm, inox, nhôm đúc.

- Chảo hợp kim nhôm, thành phần chủ yếu là nhôm và có thêm các loại kim loại khác, hợp kim nhôm cứng hơn nhôm thông thường và nhẹ hơn và truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, nấu thức ăn chín nhanh, tiết kiệm gas khi nấu.

- Chảo inox có khả năng truyền nhiệt tốt, giúp thức ăn chín nhanh, tiết kiệm thời gian, năng lượng tối đa. Các nồi, chảo bằng chất liệu này không phản ứng hóa học với thực phẩm được nấu trong nồi, an toàn với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên nhược điểm là trọng lượng nặng và tỏa nhiệt không đều.

  1. Loại bếp sử dụng: bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ

Trước khi mua, bạn nên tham khảo trước để lựa chọn chảo có thể sử dụng trên bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ… để tránh trường hợp nhà bạn có bếp từ nhưng mua chảo về lại không dùng được.

Một mẹo nhỏ nữa để bạn thử xem chảo có dùng được trên bếp từ không là dùng nam châm. Nếu nam châm hít được đáy chảo thì dùng được trên bếp từ.

  1. Thương hiệu

Khi chọn mua chảo chống dính bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, các hệ thống siêu thị lớn với các thương hiệu có nguồn gốc , xuất xứ cũng như chính sách đổi trả, bảo hành để yên tâm sử dụng.

Đối với dòng chảo Ceramic có các thương hiệu lớn như Super Chef, Elmich

Đối với dòng chảo đá có nhiều thương hiệu như Sunhouse, Happy Cook,…..

Chính vì vậy, việc lựa chọn chảo chống dính chất lượng là rất quan trọng đến chất lượng bữa ăn, cũng như sức khỏe của cả gia đình bạn,. Ngay bây giờ, bạn hãy kiểm tra xem chảo chống dính của mình có đủ chất lượng chưa, có bị trầy xước, bong tróc hay hư hỏng không? 

Bên cạnh đây là một số chảo chống dính thương hiệu được các khách hàng tin dùng, có mặt hầu hết các siêu thị lớn trên toàn quốc, tham khảo tại : Chảo chống dính an toàn và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và miễn phí giao hàng tại " Chương trình khuyến mãi Tháng 4".

 

 

 

ĐỪNG CỐ SỬ DỤNG NẾU NỒI CHẢO CHỐNG DÍNH CỦA BẠN CÓ 4 DẤU HIỆU SAU

Nồi chảo chống dính có nhiều tính năng vượt trội đã trở thành vật dụng ngày càng không thể thiếu trong căn bếp của các chị em nội trợ. câu hỏi sử dụng tiếp như vậy có đảm bảo an toàn không? Khi nào thì nên đổi chảo mới? đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Nếu nồi, chảo chống dính của bạn có một trong 4 dấu hiệu sau đây thì cần thay đổi ngay để tránh rước nguy hiểm vào người.

 

Xem thêm

4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH BỆNH UNG THƯ GHÉ QUA NHÀ BẠN

Còn nhiều chị em nội trợ gặp phải một số sai lầm trong khi sử dụng vô tình làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Sau đây là 4 điểm cần lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để tránh rước bệnh về nhà.

Xem thêm

4 MẸO NHỎ LỰA CHỌN NỒI CHẢO CHO BẾP TỪ

Bằng những tính năng vượt trội của mình mà bếp từ hay bếp điện từ đã dần khẳng định và chiếm được tình cảm của các bà nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em nội trợ vẫn còn lo lắng, gặp khó khăn trong việc lựa chọn nồi, chảo có thể tương tích với bếp từ.

Bài viết hôm nay sẽ cho các chị em nội trợ thêm bí quyết để có thể lựa chọn nồi và chảo phù hợp và những lưu ý khi sử dụng bếp từ.

Xem thêm