4 MẸO NHỎ LỰA CHỌN NỒI CHẢO CHO BẾP TỪ

4 MẸO NHỎ LỰA CHỌN NỒI CHẢO CHO BẾP TỪ

15/04/20

Bằng những tính năng vượt trội của mình mà bếp từ hay bếp điện từ đã dần khẳng định và chiếm được tình cảm của các bà nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em nội trợ vẫn còn lo lắng, gặp khó khăn trong việc lựa chọn nồi, chảo có thể tương tích với bếp từ.

Bài viết hôm nay sẽ cho các chị em nội trợ thêm bí quyết để có thể lựa chọn nồi và chảo phù hợp và những lưu ý khi sử dụng bếp từ.

  1. Chọn mua nồi chảo có đáy bằng phẳng:

Bếp từ chỉ có thể làm nóng nồi chảo khi bề mặt đáy của nồi, chảo phải tiếp xúc nhiều với mặt bếp của bếp. Chính vì vậy, các chị em nội trợ cần lưu ý chọn các nồi, chảo có bề mặt đáy phẳng để có thể truyền được nhiệt nhanh, việc nấu nướng tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

  1. Chất liệu đáy của nồi chảo

Trên thị trường, hiện có rất nhiều loại nồi chảo với nhiều chất liệu khác nhau, không phải nồi, chảo chất liệu nào cũng sử dụng được cho bếp từ. Chỉ những nồi chảo làm bằng chất liệu có hiệu suất sinh nhiệt cao, đáy nhiễm từ như bằng chất liệu: thép không gỉ, men sắt, inox cao cấp hoặc bằng gang tráng men( do trong thành phần của gang có chứa 1 lượng sắt nhỏ, có từ tính).

Các chất liệu mà bếp từ không nhận như nồi chảo bằng thủy tinh, đất,……

  1. Kích thước của đáy từ của nồi chảo phải phù hợp với kích thước vùng nấu của bếp

Sau khi lựa chọn được chất liệu, đáy nồi chảo phù hợp với bếp từ thì các chị em cũng cần lưu ý thêm, phải lựa chọn nồi chảo có kích thước mặt đáy từ phù hợp với kích thước vùng nấu của bếp từ đang dùng.Vì vậy, chỉ khi kích thước đáy nồi chảo phù hợp tương thích với kích thước vùng nấu của bếp từ thì bếp từ mới hoạt động được tối đa hiệu suất.

  1. Mẹo dùng nam châm để kiểm tra đáy nồi chảo có bắt từ không?

Một các đơn giản và nhanh chóng để lựa chọn nồi chảo cho bếp từ là sử dụng 1 thanh nam châm nhỏ đưa lại gần đáy nồi chảo, nếu thanh nam châm bị hút về phía đáy nồi, chảo thì nồi, chảo đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

  1. Nhìn ký hiệu của nhà sản xuất dưới đáy nồi, chảo.

Hầu hết các nhà sản xuất nồi, chảo sẽ đóng kí hiệu những dòng bếp mà sản phẩm họ có thể sử dụng tương thích ở mặt dưới của đáy chảo. Nên các chị em nội trợ có thể tham khảo mặt dưới của nồi,chảo nếu có đóng kí hiệu induction, thì có nghĩa là nồi chảo này có thể sử dụng được trên bếp từ.

Bên cạnh đó, không chỉ lựa chọn sản phẩm nồi chảo có thể sử dụng tương thích với bếp từ của gia đình mình, mà chúng ta cần hết sức lưu ý lựa chọn những công nghệ, sản phẩm với các tính năng an toàn để mang đến cho gia đình mình những bữa ăn ngon, khoa học và bảo vệ sức khỏe những người thân của mình. Chính vì vậy, Các sản phẩm của Super Chef sẽ không làm chị em chúng ta thất vọng về khả năng bắt từ cũng công nghệ Ceramic siêu an toàn mà nó mang đến. Tham khảo thêm thông tin các sản phẩm nồi chảo chống dính sử dụng được cho bếp từ ( bếp điện từ) tại đây:

https://superchef.com.vn/dung-cu-nau-an.html

ĐỪNG CỐ SỬ DỤNG NẾU NỒI CHẢO CHỐNG DÍNH CỦA BẠN CÓ 4 DẤU HIỆU SAU

Nồi chảo chống dính có nhiều tính năng vượt trội đã trở thành vật dụng ngày càng không thể thiếu trong căn bếp của các chị em nội trợ. câu hỏi sử dụng tiếp như vậy có đảm bảo an toàn không? Khi nào thì nên đổi chảo mới? đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Nếu nồi, chảo chống dính của bạn có một trong 4 dấu hiệu sau đây thì cần thay đổi ngay để tránh rước nguy hiểm vào người.

 

Xem thêm

6 LƯU Ý KHI CHỌN CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH RƯỚC BỆNH VÀO NGƯỜI

Trên thị trường có vô số các loại chảo chống dính với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn.Nhưng sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe khi mua phải chảo chống dính kém chất lượng. Và sau đây là 6 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn chảo chống dính

Xem thêm

4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH BỆNH UNG THƯ GHÉ QUA NHÀ BẠN

Còn nhiều chị em nội trợ gặp phải một số sai lầm trong khi sử dụng vô tình làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Sau đây là 4 điểm cần lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để tránh rước bệnh về nhà.

Xem thêm