4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH BỆNH UNG THƯ GHÉ QUA NHÀ BẠN

4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH BỆNH UNG THƯ GHÉ QUA NHÀ BẠN

14/05/20

  1. Lựa chọn chảo chống dính chất liệu an toàn.

Có lẽ các chị em nội trợ chúng ta đã không ít lần choáng ngộp trước những gian hàng chảo chống dính với muôn vàn các loại chảo khác nhau từ chất liệu, lớp chống dính, hay kích thước cũng như mẫu mã. Tuy nhiên, chúng ta nên nghiên cứu kỹ và lựa chọn cho mình chảo chống dính thật an toàn và phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hiện trên thị trường chất chống dính đang được sử dụng phổ biến là Polytetrafluoroetylen (PTFE) thường gọi là Teflon và chất chống dính này cần đi kèm với PFOA để cố định trên bề mặt chảo. Và chính PFOA là chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng,…. Vì khi chảo chống dính bì trầy xước hoặc dùng không đúng cách thì những chất độc hại trong chất chống dính sẽ tiếp xúc với thức ăn và gây nguy hiểm cho người dùng.
 Vì vậy, Không nên lựa chọn những sản phẩm chảo với chất chống dính chứa các chất độc hại như PTFE và PFOA, nên sử dụng chảo với lớp chống dính bằng Ceramic với thành phần hoàn toàn từ những chất vô cơ tự nhiên không chứa các loại hóa chất độc hại.

  1. Không đun chảo không ở nhiệt độ cao và nấu ăn bằng chảo với nhiệt độ quá cao.

Vì khi đun chảo không ở nhiệt độ cao, cũng như đun nấu thức ăn trong chảo với nhiệt độ quá cao,  thì lớp chống dính sẽ bị phân hủy và giải phóng ra các chất độc hại ( đặc biệt đối với các dòng chảo chống dính bằng chất liệu có chưa PTFE và PFOA). Chính những chất độc hại này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng, tăng nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm.  Cũng như không nên đun nấu chảo nhiệt độ quá cao sẽ làm bong tróc lớp chống dính cũng như làm cho lớp chống dính mất tác dụng chống dính và gây hại cho sức khỏe.

  1. Không nên dùng muỗng, nĩa hay sạn bằng kim loại cứng.

Khi dùng sạn, muỗng hay nĩa bằng kim loại cứng vô tình làm trầy xước lớp chống dính của chảo, chính từ những vết xước này sẽ giải phóng các chất độc hại hòa vào thức ăn. Nên sử dụng sạn, thìa bằng gỗ hoặc bằng nhựa cao cấp chịu nhiệt là tốt nhất với chảo chống dính.

  1. Không rửa chảo khi chảo còn nóng, và rửa bằng các miếng rửa kim loại.

Khi chảo nóng, chúng ta rửa chảo liền làm cho nhiệt độ của chảo thay đổi đột ngột, sẽ dẫn đến lớp chống dính của chảo bị bong tróc. Nên để chảo nguội dần từ từ đến lúc nguội hẳn hãy cho nước vào và tiến hành rửa chảo bằng các miếng rửa mềm để tránh làm trầy xước bề mặt chảo cũng như lớp chống dính.

Có thể trong quá trình sử dụng chảo chống hằng ngày đôi khi chúng ta sẽ dễ mắc phải các sai lầm và vô tình rước các căn bệnh nguy hiểm đến cho bản thân người nấu cũng như người ăn. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bạn nên sử dụng các sản phẩm chống dính bằng công nghệ Cemramic với các thành phần hoàn toàn an toàn, không hề chứa các chất độc hại để khi sử dụng sai làm trầy xước bong tróc lớp chóng dính cũng không gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Hiểu được điều này, thương hiệu Super Chef sẽ mang đến cho chị em nội trợ những dòng nồi chảo chóng dính bằng Ceramic rất an toàn cho sức khỏe và nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Chi tiết các sản phẩm: https://superchef.com.vn/dung-cu-nau-an.html

 

ĐỪNG CỐ SỬ DỤNG NẾU NỒI CHẢO CHỐNG DÍNH CỦA BẠN CÓ 4 DẤU HIỆU SAU

Nồi chảo chống dính có nhiều tính năng vượt trội đã trở thành vật dụng ngày càng không thể thiếu trong căn bếp của các chị em nội trợ. câu hỏi sử dụng tiếp như vậy có đảm bảo an toàn không? Khi nào thì nên đổi chảo mới? đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Nếu nồi, chảo chống dính của bạn có một trong 4 dấu hiệu sau đây thì cần thay đổi ngay để tránh rước nguy hiểm vào người.

 

Xem thêm

6 LƯU Ý KHI CHỌN CHẢO CHỐNG DÍNH TRÁNH RƯỚC BỆNH VÀO NGƯỜI

Trên thị trường có vô số các loại chảo chống dính với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn.Nhưng sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe khi mua phải chảo chống dính kém chất lượng. Và sau đây là 6 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn chảo chống dính

Xem thêm

4 MẸO NHỎ LỰA CHỌN NỒI CHẢO CHO BẾP TỪ

Bằng những tính năng vượt trội của mình mà bếp từ hay bếp điện từ đã dần khẳng định và chiếm được tình cảm của các bà nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em nội trợ vẫn còn lo lắng, gặp khó khăn trong việc lựa chọn nồi, chảo có thể tương tích với bếp từ.

Bài viết hôm nay sẽ cho các chị em nội trợ thêm bí quyết để có thể lựa chọn nồi và chảo phù hợp và những lưu ý khi sử dụng bếp từ.

Xem thêm